Cách tăng dung lượng bộ nhớ trên iPhone, iPad

Thứ Ba : 11 . 07 . 2017 (GMT+7)

Khi bộ nhớ iPhone, iPad đầy, nhiều người dọn dẹp bằng cách xoá bớt ứng dụng, hình ảnh hay thậm chí là đổi sang máy mới. Tuy nhiên, vẫn còn một cách khác mà bạn có thể tận dụng là lưu trữ hình ảnh, video với đám mây iCloud.

iCloud vừa giúp bạn lưu trữ vừa giúp đồng bộ toàn bộ hình ảnh trên thiết bị. Tất nhiên, để sử dụng dung lượng iCloud bạn sẽ phải mất một khoản phí nho nhỏ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng thử miễn phí với dung lượng 5GB khi tạo Apple ID.  Cách thực hiện như sau:  Bạn có thể tham khảo giá của các gói dung lượng bằng cách vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> Dung lượng & Sử dụng iCloud.

Trong mục iCloud, bạn chọn Quản lý dung lượng -> Thay đổi gói dung lượng. Tại đây bạn cân nhắc và lựa chọn gói dung lượng mà mình nên dùng.

Hầu hết người dùng đều tận dụng 5GB dung lượng miễn phí. Tuy nhiên, với 5GB bạn sẽ không lưu trữ được nhiều hình ảnh, video vì iCloud còn phải chứa các sao lưu, các tài liệu & Dữ liệu khác.

Nếu muốn cài đặt tự động tải lên và lưu trữ toàn bộ thư viện ảnh trong iCloud, bạn có thể truy cập vào phần Cài đặt -> Ảnh & Camera. Tại đây bạn kích hoạt mục Thư viện Ảnh iCloud lên.

Khi Thư viện Ảnh iCloud được kích hoạt, bạn có thêm một số tuỳ chọn giúp tối ưu hoá bộ nhớ. Toàn bộ hình ảnh, video gốc trong iPhone, iPad sẽ được tự động sao lưu trên iCloud với tuỳ chọn Tối ưu hoá Dung lượng iPhone.

Chỉ với một vài thao tác bạn đã có thể tăng dung lượng bộ nhớ iPhone. Cách thực hiện khá đơn giản phải không nào. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với đám mây iCloud.

Đăng nhập

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:

Đổi mật khẩu

Mật khẩu cũ:
Mật khẩu mới:
Nhập lại mật khẩu mới: