Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông đạt “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” năm 2016

Thứ Tư : 12 . 07 . 2017 (GMT+7)

Ngày 17/02, tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016, Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông được Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen về thành tích tổ chức cơ sở Đảng “trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”, Giấy khen về thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2016.

 

Ông Vũ Xuân Trường – Chi ủy viên, Phó Giám đốc Sở (người đầu tiên, bên trái) được Ông Trương Văn Chiển- Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh trao giấy khen cho các tổ chức cơ sở Đảng đạt “trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” năm 2016. Nguồn: Tây Ninh Online.

 

       Trong năm 2016, Cấp ủy Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo đội ngũ cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan do Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh giao và thực hiện tốt công tác đảng. Sở Thông tin và Truyền thông đã tham mưu UBND tỉnh ban hành 15 văn bản pháp luật thuộc các lĩnh vực do Sở phụ trách trong đó có 03 văn bản quy phạm pháp luật. Hướng dẫn các doanh nghiệp viễn thông xây dựng Quy hoạch hạ tầng viễn thông thụ động; Hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Tiêu chí 8 xây dựng nông thôn mới.

       Phần mềm Văn phòng điện tử triển khai đạt tỷ lệ 100% cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, 100% UBND huyện/thành phốvà  43% UBND cấp xã; tỷ lệ trao đổi văn bản điện tử giữa các cơ quan hành chính cấp tỉnh đạt trên 70%; Ứng dụng chữ ký số được triển khai nhằm mục tiêu tăng cường sử dụng văn bản điện tử, đảm bảo xác thực thông tin khi luân chuyển văn bản điện tử; Hệ thống một cửa điện tử đã được triển khai đưa vào sử dụng tại 13 sở, 9 UBND cấp huyện và 95 UBND cấp xã.

      Đồng thời, Sở tập trung thực hiện kế hoạch tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; 180 năm Tây Ninh hình thành và phát triển;…Tổ chức tập huấn công tác thông tin đối ngoại và tuyên truyền biển, đảo, công tác phát ngôn cho 425 cán bộ lãnh đạo, người phát ngôn, báo cáo viên của các sở, ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang cấp tỉnh, huyện, giáo viên các trường cao đẳng, THPT trên địa bàn tỉnh.

      Năm 2016, Sở tiến hành thanh tra, kiểm tra đối với 73 đối tượng hoạt động trên lĩnh vực thông tin và truyền thông, kết quả phát hiện 58 tổ chức, cá nhân vi phạm; đã ban hành 16 quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, buộc các tổ chức, cá nhân vi phạm nộp phạt số tiền 40,6 triệu đồng vào Kho bạc nhà nước.

Sở Thông tin và Truyền thông đã đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho các hệ thống thông tin của tỉnh. Nghiên cứu giải pháp kết nối hệ thống hội nghị truyền hình phục vụ cho Tỉnh ủy tổ chức các cuộc họp trực tuyến từ TW đến cấp huyện, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc triển khai Nghị quyết của Tỉnh ủy.

      Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã triển khai thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”. Cuối năm 2016, tổ chức cho đảng viên và quần chúng đánh giá việc học tập và làm theo năm 2016. Qua đó, có nhiều đảng viên và quần chúng có những kế hoạch học tập, làm theo tấm gương của Bác thiết thực, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động.

      Ngoài ra, các đảng viên đã triển khai 04 chuyên đề tại Hội nghị Chi bộ, các nội dung được thảo luận, đóng góp. Từ đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của đảng viên trong thực thi công vụ năm 2016 và những năm tiếp theo. Trong năm không có trường hợp nào có biểu hiện lệch lạc tư tưởng, suy thoái về đạo đức, lối sống.

      Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông đã kịp thời triển khai, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của cấp ủy cấp trên, nhất là các nghị quyết chuyên đề về công tác xây dựng đảng cho đảng viên; sinh hoạt tài liệu Bản tin thông báo nội bộ của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phân công đảng viên sưu tầm, sinh hoạt mẫu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; mua báo và tạp chí Đảng theo quy định để đảng viên và CCVC theo dõi thông tin thời sự, chính trị trong nước và quốc tế. Năm 2016, Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông đã kết nạp 01 quần chúng ưu tú vào Đảng.

 


Các tin liên quan :

Đăng nhập

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:

Đổi mật khẩu

Mật khẩu cũ:
Mật khẩu mới:
Nhập lại mật khẩu mới: