CNTT-TT Việt Nam: Phát triển chậm dù có nhiều cơ hội

Thứ Tư : 23 . 11 . 2016 (GMT+7)

CNTT-TT Việt Nam: Phát triển chậm dù có nhiều cơ hội

Đó nhà nhận định của TS. Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT tại buổi Tọa đàm "CNTT-TT Việt Nam: Cơ hội và thách thức" nhân sự kiện gặp gỡ với giới CNTT-TT Việt Nam do Hội Tin học Việt Nam tổ chức mới đây.

http://www.icti-hcm.gov.vn/HoatDongAnh/Hinh_tin_tuc/Toa%20dam%20CNTT%20VN.jpg

 

Dù nền CNTT-TT nước ta đã và đang có sự hỗ trợ, quyết tâm của Đảng, Nhà nước với các chính sách, ý kiến chỉ đạo nhưng hiện đang phát triển với tốc độ chậm. Một trong những nguyên nhân đã được TS. Lê Doãn Hợp chỉ ra là do cơ chế, “ta làm cái gì cũng bị chậm trễ, từ nhận thức đến hành động quá lâu. Chậm đến mức bây giờ ta làm nhanh thì người ta nghĩ mình tiêu cực…".

Ngoài ra, ý kiến của TS. Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông, nay là Bộ TT&TT thì cho rằng rào cản phát triển CNTT-TT của nước ta từ trước đến nay là ở khâu tổ chức thực hiện. Do lo ngại ảnh hưởng đến lợi ích cá nhân hay chưa thấy được ảnh hưởng tích cực nên nhiều cơ quan, doanh nghiệp không muốn làm. Trong khi đó, TS. Bùi Mạnh Hải, Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam thì nhận định rằng bên cạnh những cơ hội thì nền CNTT-TT nước ta vẫn còn nhiều khó khăn do suy thoái kinh tế.

Buổi tọa đàm cũng chỉ ra những cách thức để đẩy mạnh sự phát triển CNTT-VT Việt Nam. Chẳng hạn như phải nâng cao nhận thức nhất là của lãnh đạo, nhà quản lý tài chỉnh; phải có hệ thống chỉ tiêu thống kê nghiêm chỉnh, cụ thể, chính xác để có chính sách phù hợp hay tăng cường nghiên cứu, sử dụng mã nguồn mở…

 (Theo PCWorld Vietnam - 05/03/2014)

 


Các tin liên quan :

Đăng nhập

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:

Đổi mật khẩu

Mật khẩu cũ:
Mật khẩu mới:
Nhập lại mật khẩu mới: